Trở lại trang Món ngon mỗi ngày

Những món xúc xích độc nhất - tốt cho sức khỏe mà bạn chưa biết?

 |   |  Chia sẻ Chia sẻ Những món xúc xích độc nhất - tốt cho sức khỏe mà bạn chưa biết? Chia sẻ Những món xúc xích độc nhất - tốt cho sức khỏe mà bạn chưa biết? Chia sẻ Những món xúc xích độc nhất - tốt cho sức khỏe mà bạn chưa biết?
nhung-mon-xuc-xich-doc-nhat-tot-cho-suc-khoe-ma-ban-chua-biet

 

Xúc xích “đắt nhất thế giới”

Năm 2015, Anh Kevin Tuner ở Hampshire, Anh đã sáng tạo ra món xúc xích mà anh cho là đắt nhất thế giới. Một chiếc xúc xích bao gồm toàn các loại nguyên liệu cực kì quý hiếm: thịt lợn Magalitsa, nấm cục Trufle, phô mai Stilton, một loại nấm đặc biệt và một loại rượu năm 1947.

Vào thời điểm đó, Kevin cho biết: “1 chai rượu có giá 450 bảng, phô mai Stilton có giá 450 bảng, thịt lợn giá 25 bảng 1kg, nấm truffle giá 25 bảng, và nấm giá 50 bảng.” Anh ước tính 1 chiếc xúc xích được bán với giá 37 bảng Anh, tức là khoảng hơn 1 triệu đồng tiền Việt. Kevin  mô tả nó như là một chiếc "xúc xích đẳng cấp" và là sự hấp dẫn “khó cưỡng” đối với những người sành về xúc xích, bởi hương vị tuyệt vời của nó".

 

Xúc xích đặc biệt được làm từ thịt lợn Mangalitsa được đánh giá ngang ngửa thịt bò Kobe Nhật Bản.

 

Nấm truffle được cho là loại nguyên liệu quý hơn vàng.

 

Xúc xích đen

Nhật Bản vốn là một đất nước nổi tiếng về sáng tạo. Sự sáng tạo của họ thể hiện trên mọi lĩnh vực, bao gồm cả ẩm thực. Thời gian gần đây, người dân Nhật Bản đang “điên đảo” vì một món ăn quen mà lạ: xúc xích đen.

Xúc xích được ra đời từ 5.000 năm trước công nguyên này hiện đã trở thành một món ăn không còn xa lạ với chúng ta, nhưng xúc xích đen lại là món ăn hoàn toàn lạ lẫm. Tuy nhiên nó lại là một trong những món ăn nhanh phổ biến nhất được bán ở quận Akihabara của Tokyo, Nhật Bản.

Công ty sáng tạo ra nó là Hãng Vegas đã sử dụng bột than tre ăn được - một loại thuốc nhuộm thực phẩm trên toàn châu Á để tạo nên màu sắc kỳ lạ cho món xúc xích. Mặc dù nhìn khá xấu xí, nhưng màu sắc đen thui dường như không làm thay đổi hương vị mà còn tốt cho sức khỏe.

 

“Xúc xích” Chocolate

Với những tín đồ ăn vặt và nhất là các bạn nhỏ thì xúc xích là một món ăn cực kỳ khoái khẩu. Các bạn hay được ăn món xúc xích heo, xúc xích bò hay xúc xích gà,…vậy các bạn đã bao giờ được nếm thử món xúc xích chocolate chưa? Món xúc xích chocolate với thành phần chính là chocolate đen ngọt ngào, bánh quy giòn tan cùng các loại hạt như nho khô, hạnh nhân, hạt điều,…được gói lại thành hình dáng của một chiếc xúc xích cực kì xinh đẹp và ngộ nghĩnh. Chắc chắn đây là một món ăn mà bé yêu nào cũng sẽ thích.