Trở lại trang Món ngon mỗi ngày

Từ bỏ công việc 300 triệu đồng/tháng để về Việt Nam mở quầy bán xúc xích Đức

 |   |  Chia sẻ Chia sẻ Từ bỏ công việc 300 triệu đồng/tháng để về Việt Nam mở quầy bán xúc xích Đức Chia sẻ Từ bỏ công việc 300 triệu đồng/tháng để về Việt Nam mở quầy bán xúc xích Đức Chia sẻ Từ bỏ công việc 300 triệu đồng/tháng để về Việt Nam mở quầy bán xúc xích Đức
tu-bo-cong-viec-300-trieu-dong-thang-de-ve-viet-nam-mo-quay-ban-xuc-xich-duc

Một du khách người Đức -  anh Klaus Rutt - đã quyết định theo chân vợ về Sài Gòn mở tiệm xúc xích để giới thiệu món xúc xích truyền thống hơn 100 năm của gia đình với thực khách địa phương. Dù trước đó Anh Klaus Rutt đã từng làm việc 25 năm trong một công ty chuyên xử lý rác thải với mức thu nhập lên đến 300 triệu đồng/ tháng. Nhưng đến một ngày anh Klaus Rutt chia sẻ với vợ rằng anh thực sự muốn về Việt Nam bán xúc xích Đức, và xa hơn nữa là muốn làm công việc xử lý rác thải ở Việt Nam.

Khi đó chị Nguyệt và gia đình của Klaus Rutt khi đó đều phản đối quyết định quá đột ngột này, nhưng khi anh đã quyết định rồi thì “thuyền phải theo lái” thôi. Hai đứa con lớn của anh chị vẫn đang ở Đức, còn anh chị mang theo đứa con nhỏ về Sài Gòn.

Được biết tại Đức gia đình của anh Klaus Rutt có nghề gia truyền làm xúc xích hong khói. Vì thế anh mang gần như toàn bộ máy móc của gia đình về Sài Gòn, đồng thời nhập nguyên liệu bản xứ để món xúc xích không khác gì với bên Đức. Thậm chí đến muối cũng được nhập từ Đức chứ không mua ở Việt Nam. Nguyên liệu duy nhất lấy nguồn ở Việt Nam là thịt heo và thịt bò tươi.

 

 

Sở hữu dây chuyền xản xuất xúc xích đức hiện đại được mang về từ Đức nên anh Klaus Rutt có thể tự làm ngàn cây xúc xích ngon lành một ngày mà không cần phải thuê người hay cần vợ phụ giúp. Cho dù sau này có mở rộng sản xuất, anh cũng vẫn tự làm một mình để đảm bảo tối đa chất lượng.

Theo chị Nguyệt, tuy vất vả như vậy nhưng anh Klaus Rutt vẫn luôn hăng say mỗi ngày, không lúc nào tỏ ra mệt mỏi với công việc của mình. Chiều chiều, anh lại cùng nhân viên nướng xúc xích đức bán ở vỉa hè tại số 1 đường Phan Xích Long (P3, Q.Bình Thạnh), ngay trước cổng trường quốc tế Việt Úc.

Anh Klaus Rutt cho biết, mơ ước lớn nhất của anh là tìm được người cùng tâm huyết để chế biến rác thải ở Việt Nam, điều mà theo anh đáng lo ngại nhất cho môi trường sống.


Còn hiện tại, anh hài lòng với công việc bán xúc xích đúng kiểu Đức và rất vui khi nhiều người đã đón nhận nhiệt thành hương vị không giống với bất kỳ loại xúc xích nào ở Việt Nam.

Thật thú vị khi bạn có thể ngồi vỉa hè Phan Xích Long để nhấm nháp cây xúc xích ăn kèm với món bắp cải muối chua đúng kiểu Đức, nhâm nhi chai bia Đức chính hiệu khi chiều xuống. Trong không khí khoáng đạt của Sài Gòn, dường như nó gợi nhớ một chút gì đó của nước Đức xa xôi....

Xem thêm sản phẩm : Hàng viên đông lạnh.