Trở lại trang Món ngon mỗi ngày

Xúc xích tươi và xúc xích tiệt trùng có giống nhau không

 |   |  Chia sẻ Chia sẻ Xúc xích tươi và xúc xích tiệt trùng có giống nhau không Chia sẻ Xúc xích tươi và xúc xích tiệt trùng có giống nhau không Chia sẻ Xúc xích tươi và xúc xích tiệt trùng có giống nhau không
xuc-xich-tuoi-va-xuc-xich-tiet-trung-co-giong-nhau-khong

 

 

Với các bà nội trợ có thể khá quen thuộc khi nhắc đến xúc xích tươi và xúc xích tiệt trùng, nhưng còn những bạn không am hiểu về nội trợ cũng chưa chắc đã phân biệt được 2 loại xúc xích này. Đọc bài viết để phân biệt được hai loại xúc xích nhé

 

Xúc xích đức tươi là xúc xích được làm từ các loại thịt như heo bò gà, xay nhuyễn, có thể cho thêm các loại gia vị để phù hợp với sở thích như tỏi, tiêu, muối, đường rồi cho vào máy nhồi xúc xích để tạo ra các cây xúc xích. Hoặc bạn có thể hoàn toàn tự nhồi xúc xích bằng tay. Xúc xích tươi sau khi nhồi có thể đem đi hấp sơ hoặc đóng gói luôn. Xúc xích tươi phải được bảo quản trong túi hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh. Xúc xích tươi có thể chế biến nhiều món ăn như chiên rán, nướng, hấp,..Xúc xích hotdog tươi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần và trong ngăn đá khoảng 1 tháng.

 

xúc xích đức tươi tại hà nội

Xúc xích đức tươi có vị mềm ngon, vỏ xúc xích sau khi chế biến giòn giòn ăn rất vui miệng. Xúc xích tươi sau khi chế biến là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ cũng như gia đình Việt.

 

Xúc xích tiệt trùng là gì?

Xúc xích tiệt trùng là loại xúc xích ăn liền được chế biến công nghiệp với thành phần là thịt, bột kèm các loại phụ gia. Xúc xích tiệt trùng đã được làm chín và đóng góp sẵn, có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong khoảng 6 tháng. Xúc xích tiệt trùng khá tiện lợi vì có thể ăn liền và có bổ sung chất dinh dưỡng. 

giá xúc xích đức việt tiệt trùng

 

Nên sử dụng xúc xích nào trong bữa ăn hàng ngày?

Với xúc xích tươi, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến ra nhiều món ăn ngon vừa miệng, có thể kẹp bánh mì, rang cơm, nấu cùng mì gói, làm gimbap vô cùng tiện lợi và có hương vị thơm ngon. Xúc xích tiệt trùng có thể ăn liền trong bữa sáng, trong các cuộc đi chơi đường xa cũng khá tiện lợi.

 

Mua xúc xích tươi và xúc xích ăn liền ở đâu?

Cả xúc xích tươi và xúc xích tiệt trùng đều rất dễ tìm thấy ở trong siêu thị, các cửa hàng tiện lợi, các cửa hàng tạp hoá. Có rất nhiều loại xúc xích tươi được các bà nội trợ yêu thích, đặc biệt có thể kể đến xúc xích Đức Việt.

 

Giá Xúc xích Đức Việt đã có chỗ đứng trên thị trường nhiều năm nay, được nhiều bà nội trợ tin tưởng lựa chọn làm thực phẩm sử dụng trong gia đình. Hương vị thơm ngon độc đáo của xúc xích Đức Việt được đánh giá cao và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực ẩm thực. Không chỉ được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, xúc xích đức việt còn có giá cả vô cùng cạnh tranh, có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị lớn nào trên cả nước.