Trở lại trang Truyền thông

Bạn có biết gia vị Marjoram đặc biệt như thế nào trong xúc xích Đức Việt?

Tin tức  |   |  Chia sẻ Chia sẻ Bạn có biết gia vị Marjoram đặc biệt như thế nào trong xúc xích Đức Việt? Chia sẻ Bạn có biết gia vị Marjoram đặc biệt như thế nào trong xúc xích Đức Việt? Chia sẻ Bạn có biết gia vị Marjoram đặc biệt như thế nào trong xúc xích Đức Việt?
ban-co-biet-gia-vi-marjoram-dac-biet-nhu-the-nao-trong-xuc-xich-duc-viet

Nếu như ví gia vị là linh hồn của món ăn, nhất là với ẩm thực phương Tây thì chắc hẳn nhiều người sẽ được đồng tình. Có những cái tên, mà chúng ta đã rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng cũng có gia vị, chưa hẳn nhiều người từng nghe đến. Và tất thảy, tạo nên một thế giới hương vị, khó có thể cưỡng lại.

Với xúc xích Đức Việt, ngoài những gia vị phổ biến như tỏi, hạt tiêu hay ớt thì marjoram, một loại thảo mộc rất đặc biệt và cũng chỉ được dùng để sản xuất một sản phẩm rất đặc biệt là xúc xích Nurembe – một dòng xúc xích ngon cao cấp của Đức Việt. (Xem thêm về dòng sản phẩm đặc biệt Nurembe tại đây).

Marjoram hay còn gọi là Kinh Giới Tây là loại thảo mộc khá phổ biến trong ẩm thực Bắc Âu và Địa Trung Hải. Majoram có vị ngọt ngào và thơm nhè nhẹ như hương hoa. Marjoram có thể nói là 1 loại thảo mộc khá "khiêm tốn" bởi nó hoàn toàn bị lép vế trước người họ hàng của nó - Oregano đậm hương và vị hơn Marjoram. Dù vậy nhưng Marjoram vẫn là 1 thứ vô cùng đặc biệt bởi cái sự nhẹ nhàng, bình yên mà hương vị của nó đem lại.

Vì vậy, khi thảo mộc marjoram phối trộn cùng với những phần ngon nhất của thịt heo được xay thô sẽ tạo nên dòng xúc xích Nurembe với hương thơm nhẹ đặc trưng, và càng dậy hương nếu được nướng trong các bữa tiệc ngoài trời. Nếu là một thực khách sành ăn, bạn không nên bỏ qua dòng xúc xích ngon hàng đầu này của xúc xích Đức Việt.