Trở lại trang Truyền thông

Độc đáo cuộc thi ăn xúc xích tại Mỹ

Tin tức  |   |  Chia sẻ Chia sẻ Độc đáo cuộc thi ăn xúc xích tại Mỹ Chia sẻ Độc đáo cuộc thi ăn xúc xích tại Mỹ Chia sẻ Độc đáo cuộc thi ăn xúc xích tại Mỹ
doc-dao-cuoc-thi-an-xuc-xich-tai-my

Nhiều năm nay, ăn xúc xích tại Mỹ trở thành một cuộc thi thường niên và đem lại nhiều điều cực kỳ thú vị cho người tham gia.

Điển hình như cuộc thi ăn xúc xích ở đảo Coney, New York, Mỹ trong ngày Quốc khánh 4/7/2016.

Cuộc thi chia thành 2 nhóm dành cho nữ và nam. Trong vòng 10 phút, ai ăn được nhiều xúc xích nhất sẽ là người chiến thắng.

Không khí vô cùng nhộn nhịp tại cuộc thi. Ảnh: Reuters

Không khí vô cùng nhộn nhịp tại cuộc thi. Ảnh: Reuters

Joey Chestnut là người giành chiến thắng thuyết phục ở nhóm nam với thành tích ăn hết 70 chiếc bánh mỳ kẹp xúc xích chỉ trong 10 phút. Anh chàng 32 tuổi này đã ăn nhiều hơn đối thủ Matt Stonie 17 chiếc bánh, khiến cho Stonie phải ra về trong tiếc nuối vì không ghi được kỷ lục nào.

Nhà vô địch cuộc thi năm nay là Joey Chestnut. Ảnh: Reuters

Nhà vô địch cuộc thi năm nay là Joey Chestnut. Ảnh: Reuters

Đây là lần thứ 5 liên tiếp Joey Chestnut tham gia cuộc thi này. Vào năm 2011, Joey cũng giành ngôi vị quán quân cuộc thi khi ăn hết 62 chiếc xúc xích.

Ban tổ chức cuộc thi cũng nói rằng vào hồi tháng trước tại vòng loại, Joey cũng đã thiết lập một kỷ lục khiến mọi người trầm trồ ngạc nhiên là ăn hết 73 chiếc bánh mỳ kẹp xúc xích với thời gian 10 phút. Joey nói rằng chính chiến thắng của á quân Stonie trong năm ngoái đã “đánh thức gã khổng lồ đang ngủ say” trong con người anh, thôi thúc anh giành chiến thắng trong cuộc thi năm nay. 

Về phía nữ, Miki Sudo – nhà đương kim vô địch tại cuộc thi năm ngoái – đã bảo vệ thành công ngôi vương của mình với việc ăn hết 38 chiếc trong 10 phút ngắn ngủi.

 

Miki Sudo giành ngôi vị quán quân trong phần thi ăn hot dog của nữ giới. Ảnh: Reuters

Miki Sudo giành ngôi vị quán quân trong phần thi ăn xúc xích của nữ giới. Ảnh: Reuters

Ngày hội ăn xúc xích được tổ chức hàng năm vào dịp Quốc khánh nước Mỹ. Rất đông người dân Mỹ tỏ ra hào hứng với cuộc thi thú vị này.

Mọi người nhiệt tình cổ vũ cho các ứng viên. Ảnh: Reuters

Mọi người nhiệt tình cổ vũ cho các ứng viên. Ảnh: Reuters

Theo một nghiên cứu mới nhất, người Mỹ tiêu tới 6,8 tỉ USD cho thức ăn vào ngày Quốc khánh. Một điều đặc biệt nữa là tháng 7 cũng là tháng Bánh kẹp xúc xích quốc gia. Ước tính người Mỹ tiêu thụ 20 tỉ bánh kẹp xúc xích mỗi năm, trong đó 155 triệu xúc xích tiêu thụ vào ngày 4/7.