Trở lại trang Truyền thông

Lễ Hội Kỷ Niệm 70 Năm Ra Đời Sản Phẩm Xúc Xích Cà Ri Tại Đức

 |   |  Chia sẻ Chia sẻ Lễ Hội Kỷ Niệm 70 Năm Ra Đời Sản Phẩm Xúc Xích Cà Ri Tại Đức Chia sẻ Lễ Hội Kỷ Niệm 70 Năm Ra Đời Sản Phẩm Xúc Xích Cà Ri Tại Đức Chia sẻ Lễ Hội Kỷ Niệm 70 Năm Ra Đời Sản Phẩm Xúc Xích Cà Ri Tại Đức
le-hoi-ky-niem-70-nam-ra-doi-san-pham-xuc-xich-ca-ri-tai-duc

Một sự kiện ẩm thực lớn vừa được diễn ra vào ngày 4/9, người Đức đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Xúc xích cà ri quốc gia Đức. Thương hiệu xúc xích cà ri là một trong các đặc trưng nổi bật nhất của văn hoá ẩm thực Đức. Trải qua 70 năm lịch sử, các công thức và mùi vị của món ăn này vẫn được lưu giữ nguyên vẹn. Thậm chí, tại Đức còn có cả một bảo tàng riêng mang tên món ăn này bởi vì với người Đức và nhiều nơi khác tại Châu Âu xúc xích cà ri không chỉ là một món đồ ăn nhanh mà nó còn mang cả những nét văn hoá đặc sắc của người dân nơi đây.

 

lễ hội xúc xích ngon tại đức


Với sự giản đơn nhẹ nhàng hòa quyện xuất sắc với hương vị của chính nó, xúc xích Đức được liệt kê trong TOP “những món ăn tuyệt vời nên dùng thử khi bạn có dịp đến thăm châu Âu”.
Xúc xích Đức được xem như là linh hồn của nền ẩm thực của quốc gia này từ rất lâu rồi, với hương men, mùi thơm nồng của vại bia tươi mới nó đã níu chân không biết bao nhiêu thực khách đến thăm nước Đức xinh đẹp.

Có thể bạn chưa biết, thành phần chính của xúc xích Đức Việt chủ yếu gồm: thịt bò, lợn, gà… Đem trộn cùng với các loại gia vị mang đượm hương như mù tạt, bột cà ri, ngũ vị hương, tiêu, tỏi, ớt… Nhưng ở mỗi vùng miền khác nhau trên nước Đức, thì người ta lại có cách chế biến và pha trộn hết những gia vị tạo nên các loại hương vị rất đặc trưng. Chính vì thế mà không có gì là ngạc nhiên khi có tới hơn 200 loại xúc xích khác nhau với những hương vị tuyệt hảo vô cùng ở đất nước xinh đẹp này.

Người Đức thường ăn kèm xúc xích với bánh mì tròn, với khoai tây chiên, với cải bắp ngâm chua hay là ăn đơn giản nhất đem nướng chín (hoặc là chiên lên) rồi chấm xúc xích với sốt cà chua hoặc là mù tạt cũng đủ để cảm nhận được cái “độc, lạ, ngon” đầy thú vị khi thực hiện các làm xúc xích Đức.